Sharing Chương Đặng

Tháng Sáu 28

0 comments

Sau một năm, tôi viết status đầu tiên trên Facebook

“Muốn xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội, đầu tiên là phải nói sự thật với tone giọng khiêm tốn, cứ như giọng nói thường ngày”.

Anh Chương Đặng – Nhà thiết kế thời trang, tác giả sách, người sáng lập chuỗi thương hiệu F&B nổi tiếng và là KOLs có hơn 42.000 follower trên Facebook – luôn nhấn mạnh ý này trong buổi chia sẻ cùng chúng tôi vào sáng thứ bảy vừa rồi. Bằng chất giọng chậm rãi, rõ ràng, anh Chương lần lượt giải đáp mọi vấn đề các cộng sự PITO đặt ra về cách sử dụng mạng xã hội, viết bài, xây dựng thương hiệu cá nhân nói riêng, hình ảnh doanh nghiệp nói chung.

Chương Đặng chia sẻ về xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH
Sáng thứ bảy, anh Chương Đặng đến với PITO để chia sẻ về xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội, xây dựng cộng đồng và Customer Success.

Thú thật, cũng đã gần một năm, tôi “anti” mạng xã hội vì nhiều lý do, sử dụng mạng xã hội như một phương tiện phục vụ mục đích công việc lại càng không. Một số thành viên khác của PITO cũng có thói quen tương tự. Lý do chính là vì chúng tôi chưa biết bắt đầu từ đâu, không mạnh về câu từ, không có ý tưởng để viết…

“Facebook mình chỉ chia sẻ lại các bài hát yêu thích, mỗi status luôn dưới 5 chữ” – một bạn Customer Success chia sẻ với tôi như thế. Bạn khác làm về marketing cũng thừa nhận: “Trên mạng xã hội, thi thoảng mình sẽ đăng một vài story vui vui để sau 24 giờ thì biến mất. Hầu như mình chưa từng chia sẻ về công việc cũng như PITO trên đó”.

Team PITO tham gia buổi chia sẻ của anh Chương Đặng
Team PITO tham gia buổi chia sẻ của anh Chương Đặng.

Mỗi người đều có một câu chuyện, một cuộc sống thú vị và sự lựa chọn riêng về cách sống, cách làm việc, xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội cũng là một lựa chọn như thế.

Dưới góc nhìn của một người có hơn 42.000 follower, sử dụng các nền tảng xã hội như công việc, anh Chương Đặng nhẹ nhàng chia sẻ: Dù bạn định hướng sử dụng mạng xã hội cho mục đích công việc hay mục đích cá nhân thì việc xây dựng hình ảnh chuẩn chỉnh là rất quan trọng. Cá nhân tôi nhờ các mối quan hệ trên mạng xã hội mà khi đến bất cứ nơi nào cũng có bạn là người địa phương, được chào đón và giúp đỡ chân tình. Muốn vậy, tôi phải dành thời gian đủ lâu, đôi khi là cả đời để xây dựng và nuôi dưỡng hình ảnh cá nhân bằng các bằng các bài viết và ảnh chụp. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn cứ nói sự thật.

Mạng xã hội là thật hay ảo là điều mình ấn tượng nhất trong buổi chia sẻ. Quả thật có những điều trước đây mình nghĩ đó là ảo nhưng thật ra lại là thật và ngược lại những điều mình coi là thật nhưng lại vô tình trở thành ảo. Ví dụ như việc mình chăm chút chụp một tấm ảnh, viết những dòng trạng thái thật cầu kỳ, mình nghĩ đó là “sống ảo” nhưng không, điều  đó thể  hiện một phần về tính cầu toàn, duy mĩ ở bản thân mình. Đôi khi mình hẹn hò bạn bè đi cà phê nhưng lại mải mê đăng story để nói với mọi người rằng hôm nay mình có một buổi hẹn, như vậy thì cái thật có phải bị ảo lấn lướt không?
                                                                                    Hiếu Tiên - HR  Executive

Anh Huy Phạm - Chương Đặng trò chuyện

Khi đi vào thực tế tại PITO, anh Chương hỏi chúng tôi có yêu công ty, có tự hào vì mình là một phần của PITO không? Tất cả cộng sự có mặt hôm đó, đều gật đầu “CÓ”. Anh lại nói thêm về tính lan toả. Đúng là nếu chỉ Fanpage PITO tự giới thiệu những bữa tiệc đã phục vụ, tự khen, tự chia sẻ về mình thì khó thuyết phục hơn việc nhiều người cùng chia sẻ về PITO. Có thể là những câu chuyện Catering Happiness như thế này, là những ngày đi làm năng lượng tại văn phòng hoặc những khách hàng, những đơn tiệc chúng tôi dốc lòng phục vụ.

Team PITO dùng tiệc Tea break

Trưa hôm đó, sau khi cùng trò chuyện với anh Chương, thưởng thức những chiếc bánh Tea break do team tự chuẩn bị, tôi thấy mình có một động lực rất lạ, một niềm vui lâng lâng khó tả. Vào quán cafe để hoàn thành nốt những việc trong tuần, tôi tình cờ gặp một người bạn từ lâu không liên lạc. Tay bắt mặt mừng, chúng tôi nói với nhau về mình của hiện tại. Bạn giới thiệu đang làm việc tại B – Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Đức. Đang mặc áo công ty, tôi chỉ tay vào logo tự hào nói luôn, công ty bạn vừa là khách hàng bên mình… Khoảnh khắc đó, tôi thấy mình thực sự yêu công ty như cái gật đầu ban sáng. Status đầu tiên trên Facebook sau một năm sống “ẩn dật”, tôi kể về chuyện đó, là sự thật đúng với cảm xúc và tone giọng bên trong.

Bàn tiệc Tea break

Mạng xã hội không chỉ để “chơi”

Dưới cảm nhận của  một Junior Sales Manager, Nguyên Đoàn tâm đắc hơn về giá trị của mạng xã hội đối với việc tìm kiếm khách hàng. Nguyên nói: “Đúng như chia sẻ của anh Chương, khách hàng thường đến với mình vì tình hơn là vì lý. Giữa vô vàn dịch vụ Catering trên thị trường, khách chọn PITO vì dịch vụ của mình có nhiều điểm vượt trội nhưng phần nhiều lại vì tính cách, vì sự niềm nở, thái độ thân thiện, cởi mở của những người CS khi tiếp xúc và cách chúng tôi thể hiện mình trên mạng xã hội”.

“Trước giờ mình chưa từng dùng mạng xã hội để nói về công việc nhưng từ nay chắc chắn sẽ đầu tư tối đa vào Linkedin - nơi có ứng viên tiềm năng để tuyển dụng. Thay vì tin tuyển dụng truyền thống, mình muốn tạo nên một ấn tượng quen thuộc với cộng đồng rằng mình đang làm việc tại PITO, nơi đây tuy “nhỏ nhưng có võ”, là môi trường thú vị “nếu có cơ hội làm ở đây thì thật là hay”. Lâu dần mình tin cộng đồng sẽ có chút “ngóng đợi” từ tin tuyển dụng của PITO và khả năng “chốt đơn” sẽ cao hơn - Hiếu Tiên chia sẻ.

Team PITO
Team PITO dùng tiệc Tea break
Tặng quà cảm ơn anh Chương Đặng
Cảm ơn anh Chương Đặng đã dành cả buổi sáng cuối tuần với những chia sẻ hữu ích cho các thành viên PITO.
Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Mong rằng những bài viết của Như tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

Nhìn lại năm 2023 cùng PITO
>