Thumbnail HR Talks Update

Tháng Sáu 3

0 comments

“Em từ PITO, xin phép tài trợ bánh ngọt cho sự kiện của HR Talks”

Đó là dòng bình luận đầu tiên, kết nối Trúc Mai, Ngọc Nhật – hai thành viên của Team Customer Success nói riêng, PITO nói chung với HR Talks – Cộng đồng của những người làm Nhân sự với gần 37.000 thành viên. Từ việc tình cờ thấy sự kiện đến khi lên kế hoạch tài trợ và diễn ra sự kiện, chỉ vẻn vẹn vài ngày, khiến Mai và Nhật có nhiều suy nghĩ và cảm xúc.

Tin nhắn mờ

Châu Trúc Mai – Senior Sales Manager, kể: 

Với tính chất công việc Business Development tại PITO, thường xuyên làm việc với các anh chị trong ngành Nhân sự nên Mai đã “nằm vùng” trong nhóm HR Talks, thường xuyên đọc các bài chia sẻ của anh chị để học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe các câu chuyện anh chị kể về cuộc sống hoặc đôi khi chỉ đơn giản là muốn hiểu hơn về tính chất công việc, hiểu hơn về những khó khăn, trăn trở của nghề HR. 

Vào giữa tháng 5, Mai nhìn thấy thông tin, cộng đồng sẽ tổ chức một buổi Offline với chủ đề “Hạnh phúc nơi công sở dễ hay khó”, nhằm chia sẻ về tầm quan trọng của chỉ số hạnh phúc trong doanh nghiệp và cách thức để hiện thực hoá các chỉ số đó. Buổi offline được dẫn dắt bởi các Coach tên tuổi trong “làng HR” và sự tham gia của đông đảo anh chị trong ngành. 

Coach HR Talks
Buổi Offline của Cộng đồng HR Talks được dẫn dắt bởi các Coach tên tuổi trong “làng HR”.

Với đặc thù công việc của một Customer Success Supervisor và tinh thần “ham vui”, luôn muốn gặp gỡ, giao lưu với mọi người, Mai hiểu rằng đây là cơ hội tốt để kết nối với cộng đồng HR và giới thiệu hình ảnh của PITO đến với nhóm khách hàng tiềm năng này. Vậy là Mai lên ý tưởng cho việc tài trợ một bàn tiệc với những chiếc bánh cupcake nhỏ gọn, thơm ngon, giúp mọi người nạp nhanh năng lượng sau buổi Talkshow và cũng để anh chị HR được trải nghiệm dịch vụ tổ chức tiệc của PITO.

Thời gian Mai biết thông tin và chuẩn bị khá gấp rút, chỉ 1 ngày trước khi sự kiện diễn ra. Do đó, Mai chủ động trong việc lên ý tưởng, tìm kiếm đối tác và trình bày rõ lý do, mục đích và kế hoạch tài trợ với cô Barbie – Head Of Customer Success và anh Huy – CEO công ty. Bởi một trong những nét văn hoá tại PITO khiến Mai và các thành viên khác luôn cảm thấy “happy” là “team tự xử không chờ sếp”, tất cả thành viên của PITO đều có quyền đề xuất ý tưởng và tự đưa ra quyết định nếu vấn đề hợp lý, trên tinh thần hướng đến giá trị, lợi ích chung của những có người liên quan (gồm khách hàng, đối tác và thành viên trong công ty). Với tình huống như trên Mai và các bạn trong team chủ động trong hầu hết các bước.

Bàn tiệc bánh Cupcake
200 chiếc bánh cupcake xinh xắn và bàn tiệc với tone hồng nhẹ nhàng PITO chuẩn bị cho sự kiện HR Talks.

200 chiếc bánh cupcake xinh xắn và bàn tiệc với tone hồng nhẹ nhàng đã được chuẩn bị kịp thời, chỉn chu và thu hút sự quan tâm của anh chị nhân sự trong sự kiện của cộng đồng HR Talks. Nhìn sự thích thú qua từng tấm ảnh anh chị check-in tại bàn tiệc Mai cũng cảm thấy vui lây, vì mình đã và đang gián tiếp đồng hành mang niềm vui đến anh chị.

Mà biết đâu, sau buổi Offline, sau bàn tiệc màu hồng mà PITO đã chuẩn bị, anh chị có thể tăng thêm một vài chỉ số hạnh phúc, nhỉ? Mai hy vọng và luôn tin như thế!

Khách của HR Talks thưởng thử bánh Cupcake
Nhìn sự thích thú của anh chị HR khi dùng tiệc do PITO chuẩn bị, Trúc Mai cảm thấy vui lây.

Trần Thị Ngọc Nhật – Junior Sale Manager, bộc bạch: 

Khi biết đến chương trình của HR Talks, mình và một số anh chị ở PITO nhận ra đâu đó trong công việc đang làm có một phần sứ mệnh của những người HR trăn trở về một môi trường làm việc hạnh phúc và mong muốn gắn kết các thành viên của công ty thông qua ẩm thực trong các buổi tiệc tại văn phòng hay các phần quà nhỏ xinh vào các dịp đặc biệt. Chỉ đơn giản như thế, mình và các thành viên của team Customer Success ngồi lại với nhau, cùng quyết định tài trợ phần bánh ngọt và trang trí không gian Tea break cho sự kiện. 

Nhân viên PITO và BTC HR Talks.
Ngọc Nhật kết nối cùng các anh chị HR trong Cộng đồng HR Talk.

Bản thân không phải là “người trong nghề” nhưng khi tham gia vào buổi Offline của HR Talks với chủ đề “Hạnh phúc nơi công sở, dễ hay khó?” mình thật sự ngỡ ngàng và nhận ra rằng, bản thân mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn hạnh phúc, dù trong cuộc sống hay trong công việc. Nghe chị Thảo Trần – Head of People & Culture Pizza Hut và các anh chị Coach tên tuổi trong giới HR chia sẻ về các chỉ số hạnh phúc và tầm quan trọng, niềm vui nơi công sở, cách để vượt qua khủng hoảng nghề nghiệp… mình bỗng nhớ lại mình của những ngày làm việc tại PITO.

Nhân viên PITO
Tham gia buổi Offilne của HR Talks, Ngọc Nhật nhận ra nhiều giá trị từ công việc mình đang làm tại PITO.

Có những mùa cao điểm, đơn hàng nhiều và gấp, cả team làm việc xuyên suốt nhưng đầy tiếng nói cười; có những cái thở phào nhẹ nhõm vì đơn hàng đã chốt, bàn tiệc đã setup xong và khách mỉm cười hài lòng; có những chiều cuối ngày, cả team bỗng rộn vui khi nhận được những lời cảm ơn, những feedback chân thành từ phía khách hàng… 

Bánh Cupcake
Hạnh phúc PITO là đồng hành cùng các anh chị Hành chính – Nhân sự tạo nên hạnh phúc chung nơi công sở.

Với công việc của một Sale Manager đang làm, mình hiểu và cảm nhận rõ hạnh phúc của bản thân và sứ mệnh mà PITO đang theo đuổi là tạo ra hạnh phúc chung nơi công sở thông qua việc hỗ trợ các anh chị Hành chính – Nhân sự làm tốt hơn sứ mệnh gắn kết của họ. Riêng bản thân mình đã và đang trải nghiệm cảm giác hạnh phúc trong những ngày đi làm tại PITO với những người cộng sự nhiệt quyết và môi trường cởi mở như đã nói. Do vậy, mình cũng mong rằng công việc của mình có thể gián tiếp mang lại hạnh phúc cho mọi người, để mỗi ngày đi làm không chỉ là để kiếm tiền mà để tìm kiếm, nuôi dưỡng và được sống trọn trong những không gian an lành, hạnh phúc nhất. 

Châu Trúc Mai

Mai hân hạnh là cánh tay nối dài của các anh, chị hành chính nhân sự trong việc xây dựng văn hoá công ty thông qua những bữa ăn. Hình ảnh mọi người ăn uống vui vẻ, trò chuyện cùng nhau thông qua những bữa tiệc mình rất vui khi hoàn thành đúng sứ mệnh của PITO: " Thức ăn gắn kết mọi người, mọi nền văn hoá với nhau".

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

>