Tháng Một 17

0 comments

Người luôn trăn trở với thành công của Đối tác

Điều thú vị là khi bạn nhìn vào một người và có phần thiên kiến nghĩ rằng người đó khó có thể làm nên chuyện, rồi người đó làm bạn bất ngờ hết lần này đến lần khác, Nhi trong câu chuyện sắp kể dưới đây là người như vậy…

Ở PITO có vị trí Partner Trainer phụ trách Partner Academy là một vị trí khó tuyển vì tính chất công việc mới và khá thử thách. Một người vào vị trí này cần có kiến thức và kinh nghiệm về catering, kinh doanh nhà hàng, đào tạo, quản trị hệ thống học tập (LMS – Learning Management System)… Và ở vị trí này, chưa một người nào “trụ” quá 6 tháng.

Tháng 3/2021, Duy thông báo đã tuyển được một bạn vào vị trí này. Tôi hỏi qua thông tin của bạn ấy, tốt nghiệp trường HTMi tại Thuỵ Sỹ, sau đó làm việc ở Mỹ tại Enchantment Resort trong 6 tháng, ở Thái Lan tại Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach 6 tháng, rồi trở về làm ở Việt Nam tại Melia Hồ Tràm hơn 1 năm. 

Tôi nói với Duy “bạn này có vẻ thuộc nhóm đi học trải nghiệm, gia đình có điều kiện, nên anh e là bạn khó có thể làm được công việc này. Vị trí này (partner trainer) chúng ta đã từng có 2 bạn rồi”. Tôi có thể thấy một chút lo lắng của Duy, vì Duy cũng đã tìm kiếm người phụ trách vị trí này khá lâu.

15/03/2021, ngày đầu tiên đi làm của Nhi tại văn phòng, ấn tượng của tôi đó là một cô gái nhỏ nhắn với nụ cười thật tươi (không thấy “tổ quốc”). 

Duy dành nhiều thời gian với Nhi trong thời gian đầu, và cập nhật hàng tuần với tôi những “dấu hiệu” tích cực từ Nhi. 

Rồi Nhi trình bày những tài liệu đầu tiên, trình bày lên LMS của PITO. Tôi và Duy nhìn nhau mừng thầm vì đã tìm được đúng người rồi.

Tôi dần thay đổi cách nhìn ban đầu của mình và bắt đầu chú ý nhiều hơn đến Nhi.

Khi thực hiện podcast đầu tiên về Catering của PITO, dự tính ban đầu là tôi làm một mình, nhưng vì lần đầu, chưa có kinh nghiệm nên tôi làm sai liên tục. Tôi nghĩ hay là thử làm podcast 2 người trò chuyện, và tôi thử “chào” ý tưởng với Nhi rằng đây là nội dung chuyên môn, em là người phù hợp để làm cái này với anh. Khác như dự tính với tôi là sẽ cần thuyết phục một chút, thì Nhi gật đầu đồng ý ngay, chỉ nhắn nhủ đây là lần đầu làm podcast của Nhi nên chắc sẽ còn lọng cọng…

Pantry Talk là một khám phá của tôi về Nhi, khi hai anh em có dịp ngồi trao đổi nhiều về chuyện nghề, tôi cảm nhận kiến thức thực tế từ Nhi rất nhiều so với tuổi đời. Nhất là khi hai anh em nói về tiệc Cocktail, tôi quá đỗi ngạc nhiên về kiến thức của bạn ấy (sau đó phải ngừng quay vì tôi không kiềm được cảm xúc bất ngờ)

yen-nhi-pantry-talk-by-pito

Thấy Nhi cần một sự gắn kết hơn với các Đối tác của PITO, tôi gợi ý Nhi mở thêm một vai trò nữa là “xây dựng cộng đồng”, Nhi gật đầu ngay và bắt đầu thiết lập những kết nối chặt chẽ hơn với các Đối tác là chủ và quản lý nhà hàng, bakery trong thời gian ngắn. Chúng tôi còn tổ chức gặp nhau được 2 lần trong 3 tháng, và mọi người trợ giúp nhau trong công việc.

Tôi luôn nhớ hình ảnh Nhi trong buổi gặp gỡ sau đợt giãn cách tại nhà hàng của một Đối tác. Nếu không biết, mọi người sẽ nghĩ Nhi là nhân viên của nhà hàng, trong suốt buổi tiệc, Nhi quan tâm đến từng người, châm thức uống, đồ ăn… Sau tôi hỏi sao Nhi không để các bạn phục vụ làm để có thời gian nói chuyện với mọi người nhiều hơn, Nhi nói sợ nhà hàng thiếu người sau giãn cách nên để các bạn ấy phục vụ những khách khác. 

Đến những booking của PITO, Nhi theo sát từng đơn để đảm bảo mình hỗ trợ được anh chị Đối tác, vừa để hiểu sâu hơn để có những nội dung đào tạo giá trị. 

Cuối tháng 11/2021,sau 8 tháng, tôi bàn với Duy cân nhắc vị trí Head of Partner Success trao cho Nhi, và chúng tôi đi đến đồng thuận ngay lập tức. Ở vị trí này, Nhi sẽ chịu trách nhiệm ba bộ phận tìm kiếm Đối tác Partner Recruitment, đào tạo catering cho Đối tác – Partner Training và hỗ trợ đối tác và khách hàng trong triển khai các booking – Booking Coordination. Đây sẽ là một thử thách lớn đối với Nhi, nhưng chúng tôi tin Nhi sẽ thành công. 

Hôm nay, tôi rất hạnh phúc được giới thiệu Yến Nhi ở vị trí Head of Partner Success mới của PITO. Đánh dấu một cột mốc quan trọng không chỉ trong sự nghiệp của Nhi mà còn của PITO.

 

Phạm Đông Huy

Những bữa ăn giúp mọi người kết nối trong công việc, nhưng việc đặt thì lại không đơn giản và tốn kém. Khi đang là một chủ nhà hàng, Huy đã nhìn thấy vấn đề này và đã sáng lập PITO để giúp doanh nghiệp có thể đặt catering dễ dàng từ những nhà hàng chất lượng ở gần họ nhất. Là một người theo trường phái học tự định hướng (self-directed learner), trải qua 20 năm làm việc trong lĩnh vực khách sạn, PR, sự kiện, nhà hàng, giờ đây Huy tiếp tục dấn thân đóng góp cho ngành dịch vụ ở Việt Nam, hiện Huy đang giữ vai trò CEO của PITO.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

Nhìn lại năm 2023 cùng PITO
>