Catering Happiness - Newsletter đầu tiên

Tháng Bảy 27

1 comments

Newsletter đầu tiên đã ra đời như thế!

Qua nhiều lần "nâng lên đặt xuống" với nhiều trăn trở về việc thực hiện 01 ấn phẩm định kỳ, Khang và cộng sự rất vui khi được chia sẻ bản tin đầu tiên này tới bạn.

Khi bạn đọc những dòng này cũng là lúc tụi Khang đã bắt đầu triển khai những nội dung mới hơn, hấp dẫn hơn cho các bản tin sau.

Những lượt unsubscribe…

Cách đây vài tháng, khi hệ thống thông báo bắt đầu có những lượt unsubscribe (huỷ đăng ký) sau những email mà team của Khang gửi đi hằng tháng, tụi Khang bắt đầu suy nghĩ: Đã đến lúc phải làm một điều gì đó mới hơn cho những email từ PITO.

 • Làm sao để nội dung của mỗi email không còn nói quá nhiều về sản phẩm, dịch vụ từ PITO mà thay vào đó là cung cấp các thông tin, chia sẻ hữu ích đối với người nhận?
 • Sau khi đọc mail, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc hằng ngày hay ít nhất là nhận được một điều gì đó mới mẻ.

Đây là những chia sẻ mà Khang nhớ như in trong buổi meeting brainstorm (thảo luận) về việc thực hiện newsletter - một ấn phẩm định kỳ gửi tới khách hàng và bạn đọc quan tâm đến các hoạt động gắn kết cộng sự, ăn uống văn phòng.

Newsletter PITO Asana

Trễ hẹn

Ảnh chụp màn hình ở trên là những thảo luận đầu tiên của tụi Khang về các ý tưởng, chủ đề cho Newsletter đầu tiên. Phải, bạn không nhầm đâu, nó đã có từ tháng 4/2023.

Thời điểm đó, Khang đã tự tin nghĩ rằng tụi Khang sẽ có thể hoàn thiện bản tin rất nhanh chóng. Nhưng nói theo cách của cộng đồng mạng là “ai mà có dè”, để có được bản tin chuẩn chỉnh (chưa nghĩ đến là hoàn thiện) cũng đã mất rất nhiều thời gian.

Tất nhiên, xen giữa khoảng thời gian này, team của Khang vẫn còn nhiều đầu việc khác phải làm. Ưu tiên hàng đầu ở thời điểm đó là cố gắng ra mắt thành công PITO Cloud Canteen - Giải pháp công nghệ đặt ăn trưa “chuẩn nhà hàng” cho công ty.

Nhưng trễ là trễ, chớp mắt những cơn mưa tháng 7 đã về.

90 ngày cho bản tin đầu tiên - thật xấu hổ khi chia sẻ thông tin này nhưng Khang nghĩ đây sẽ là một con số gợi nhắc về một bài học mà Khang và các bạn cộng sự phải ghi nhớ để những bản tin Newsletter từ nay trở đi sẽ không được trễ hẹn với bạn đọc.

Có gì trong Newsletter của PITO?

Như có chia sẻ ở trên, “sứ mệnh” chính của Newsletter là cung cấp cho khách hàng và bạn đọc những thông tin hữu ích, thú vị liên quan đến các hoạt động gắn kết cộng sự; những bí quyết, những chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực admin, nhân sự, people engagement…, các giải pháp ăn uống tiện lợi và mới mẻ có thể tổ chức ngay tại văn phòng…

Thông qua Newsletter, Khang hy vọng bạn sẽ cảm nhận được PITO không chỉ đơn thuần là một nền tảng đặt dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp mà còn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc gợi ý cho bạn cách thức tổ chức các hoạt động liên quan đến ẩm thực và sự gắn kết cộng sự trong doanh nghiệp.

Newsletter không chỉ tập trung giới thiệu các món ăn ngon và đa dạng trong menu từ các nhà hàng Đối tác của PITO mà còn chia sẻ những ý tưởng sáng tạo và thú vị về cách tổ chức các hoạt động gắn kết cộng sự. Khang và cộng sự hiểu rằng một môi trường làm việc thân thiện và gắn kết có thể giúp mỗi cộng sự tăng hiệu suất làm việc và cảm thấy hạnh phúc hơn nơi công sở.

Một số nội dung chính sẽ có và được cập nhật ngày càng đầy đủ hơn trong Newsletter mà Khang và các bạn trong team đã suy nghĩ (bạn cũng có thể gợi ý thêm giúp tụi Khang tại đây nhé):

 • Văn hóa nơi làm việc, cách gắn kết mọi người;
 • Hài hòa giữa công việc và cuộc sống, lời khuyên về sức khỏe thể chất và tinh thần;
 • Ý tưởng sáng tạo tổ chức các hoạt động cho nhân sự công ty
 • Câu chuyện khách hàng với những ví dụ cụ thể về cách các công ty có môi trường làm việc lý tưởng đã thực hiện để gắn kết cộng sự
 • Những ngày/dịp đặc biệt mà bạn có thể lưu ý để suy nghĩ về các sự kiện, hoạt động cho công ty
 • Thực đơn tiêu biểu, mới nhất theo mùa hoặc theo dịp đặc biệt
 • Những hình thức trang trí văn phòng và bàn tiệc hấp dẫn
 • Chương trình video, audio bổ ích
 • Các hoạt động khuyến mãi, ưu đãi dành cho bạn…

Việc phát hành Newsletter đầu tiên đã đánh dấu một hành trình mới đối với Khang và các cộng sự tại PITO - một hành trình với thử thách “làm mới” “làm hay” nội dung cho mỗi bản tin tiếp theo.

Hy vọng bạn sẽ cùng đồng hành với PITO, với Khang và các bạn cộng sự trong việc gợi ý, “đặt hàng” thật nhiều nội dung thiết thực nhằm xây dụng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thú vị và hạnh phúc hơn.

Mạnh Khang

Tại PITO, mọi người hay gọi vui Mạnh Khang bằng nickname "chàng trai truyền thông” vì qua những sản phẩm, Khang cùng các cộng sự mong muốn truyền tải thông điệp hoạt động ăn uống chính là cơ hội tốt nhất để mỗi đơn vị giao lưu, gắn kết đội ngũ của mình. Khang quan niệm: "Đừng bao giờ đi ăn một mình", hãy xem mỗi bữa ăn là một cái cớ hợp lý để chúng ta có thể "mở cửa"... một trái tim.

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  Chia sẻ gần nhất:

  Nhìn lại năm 2023 cùng PITO
  >