catering-happiness-ho-kim-hien

Tháng Một 22

0 comments

Kim Hiền – PITO và May mắn khi có thể cùng nhau phát triển

Hành trình phát triển một startup bền vững, dài lâu luôn gắn với hành trình tìm kiếm những nhân sự phù hợp để đồng hành. Kim Hiền chính là một ví dụ điển hình cho việc PITO đã tìm đúng người để kết nối, gắn bó và cùng phát triển. 

CƠ DUYÊN KHỞI ĐẦU TỪ MỘT DỰ ÁN

Tháng 10 năm 2020, mình được anh Đông Huy (Founder & CEO của PITO) đề nghị cần tìm một bạn phụ trách dự án Quà Tặng Lễ Tết năm 2020. Áp lực thời gian vì Tết đã cận kề, khối lượng công việc chuẩn bị cũng khá nhiều, do đó việc tìm kiếm nhân sự được triển khai rất khẩn trương. Sau một vài ứng viên và tìm kiếm, mình được một người bạn giới thiệu Kim Hiền với lời nhắn “Mình tin đây chắc chắn là người bạn đang tìm". 

Buổi phỏng vấn Hiền diễn ra khá nhanh chóng, chủ yếu chỉ là giới thiệu qua dự án, có thể một phần vì được giới thiệu từ một người mà mình rất tin tưởng, một phần từ sự chuyên nghiệp ngay từ lần đầu gặp Hiền tạo nên, ngay sau buổi phỏng vấn, mình cùng công ty quyết định mời Hiền về với dự án.

SỰ CHUYÊN NGHIỆP TRONG TỪNG CÔNG VIỆC PHỤ TRÁCH

Hiền bắt tay vào dự án với một tốc độ khá nhanh. Vì là một dự án Tết được triển khai song song với dịch vụ chính của PITO là một Nền tảng đặt thức ăn cho doanh nghiệp, do đó gần như Hiền phải chủ động hoàn toàn. May mắn, Hiền là một người cầu thị, chủ động và nhất là không ngại hỏi. Mình cho rằng yếu tố không - ngại - hỏi rất quan trọng và cần thiết cho một bạn làm việc chuyên nghiệp, vì mục tiêu tối thượng là làm sao đạt được những kết quả sau cùng. Hiền là một người như vậy. 

Kết thúc dự án sau 4 tháng, mình và anh Đông Huy cùng thảo luận và nhận thấy Hiền chính là một nhân tố cần có của một công ty. Cần nói thêm, lúc đó tụi mình vẫn còn đang thảo luận Hiền sẽ giữ vai trò gì ở công ty trong thời gian tới. Điều này cũng cho thấy việc giữ Hiền ở lại không hoàn toàn là do Hiền sẽ đảm nhận một vai trò nào đó, mà là do chính bản thân, tính cách, sự chuyên nghiệp trong làm việc của Hiền làm chúng mình tin Hiền phù hợp và cần thiết cho hành trình phát triển sắp tới của PITO. 

Sau dự án Quà Tặng Lễ Tết, Hiền đảm nhận vị trí SOP (Standard operating procedure) Supervisor. Một vị trí hoàn toàn mới với kỳ vọng bạn sẽ cùng với từng bộ phận trong công ty tạo nên đầy đủ giúp công việc trở nên nhanh chóng, đồng bộ, đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp hơn. 

Kim Hiền cùng các cộng sự tại PITO

MAY MẮN LÀ KHI CÙNG PHÁT TRIỂN

Ở Hiền có những yếu tố khiến tôi và nhiều cộng sự ở PITO ấn tượng. 

Trước nhất là sự là sự làm việc chuyên nghiệp, thông qua từng việc đơn giản như cách truyền đạt thông tin, cách đặt lịch hẹn, cách trao đổi nội bộ, cách soạn tài liệu. 

Tiếp đến là những kỹ năng nho nhưng giúp công việc hiệu quả hơn. Trong đó phải kể đến kỹ năng Excel của Hiền (khi mình hay đùa gọi bạn là Nữ hoàng Excel). Chính những kỹ năng này của Hiền đã giúp những việc báo cáo, thông tin hàng tuần của cả team rất thuận lợi. 

Bên cạnh đó, một điều làm mình ấn tượng là tính quyết tâm tìm hiểu sâu, kỹ những công việc được giao. Mình còn nhớ một lần, anh Đông Huy nhờ Hiền tìm hiểu về Active Campaign (một phần mềm dành cho doanh nghiệp giúp tự động hoá trải nghiệm khách hàng). Chỉ sau 1 đến 2 tuần, sau khi nghe Hiền chia sẻ, anh Huy đã nửa đùa nửa thật là Hiền đã hiểu và rành phần mềm này hơn của mọi người dùng nó 6 tháng! 

Nhưng điều khiến mình tâm đắc nhất khi nhìn lại quá trình làm việc của Hiền tại PITO đó chính là: Không chỉ Hiền đang đóng góp tích cực cho công ty, mà mình cảm nhận chính Hiền đang được sống và phát huy nhất khả năng của bản thân khi làm việc ở đây. 

Cần nói thêm, trong việc xây dựng Văn hoá tại PITO tụi mình luôn xem trọng việc làm sao để tạo môi trường có thể khơi sức cho từng cộng sự. Mỗi bạn có thể tự thân phát huy tối đa khả năng, để không chỉ đóng góp vào công ty mà chính bản thân của từng cộng sự cũng được trưởng thành, hoàn thiện qua từng ngày làm việc. Nếu được như vậy, mình  cho rằng đó là May mắn - khi đi làm và công ty cùng người lao động đều có thể cùng nhau phát triển. 

 Khách quan, mình và mọi người đều có thể thấy được những đóng góp của Hiền trong sự phát triển của PITO. Chủ quan, mình nghĩ Hiền đang được phát triển hơn từng ngày khi được làm việc hết mình tại PITO. 

VÀ MỘT HÀNH TRÌNH MỚI

Sau một quá trình đảm nhận vị trí SOP Supervisor, đồng thời tháng 12/2021 sau giai đoạn PITO có sự sắp xếp lại về cơ cấu, nhân sự, chúng mình vui mừng mời Hiền đảm nhận vị trí Head of Operations, trong đó tham gia phụ trách chung hỗ trợ về vận hành, nhân sự, kế toán với mục tiêu cao nhất: Giúp công việc của tất cả các nhân sự khác trong công ty tìm được giải pháp, cách thức làm việc hiệu quả, nhanh chóng hơn. 

Mình tin rằng với những kỹ năng, đức tính của bản thân, Hiền sẽ tiếp tục phát huy được vai trò của mình, cùng tất cả cộng sự của PITO bước đi mạnh mẽ trên chặng đường đầy thử thách và hấp dẫn của năm 2022.


Huỳnh Vũ Duy

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng là các doanh nghiệp, công ty, từ đó tư vấn giải pháp phù hợp về dịch vụ ăn uống luôn là niềm vui của Vũ Duy khi làm việc tại PITO. Đồng thời, Duy cũng là một người thích quan sát và viết lại những trải nghiệm của cá nhân trong quá trình làm việc và chia sẻ điều đó với mọi người.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

Nhìn lại năm 2023 cùng PITO
>