Đấu giá từ thiện tại PITO

Tháng Sáu 10

0 comments

Khi pantry thành “sàn đấu giá”

Chiều cuối tuần, chúng tôi dành hơn một giờ ngồi cùng nhau, cười nói rộn rã trong buổi “Đấu giá từ thiện” do nội bộ công ty tự quyên góp hiện vật, vừa tạo nên hoạt động vui chơi vừa có một nguồn quỹ nho nhỏ hỗ trợ các trẻ em vùng cao.

Cây lau nhà với giá khởi điểm 1000 đồng, thảm ngủ văn phòng, voucher ăn uống, túi xách… cũng có mức giá tương tự, dao động từ 2000, 5000 đồng đến cao nhất là vài trăm nghìn đồng. Cô Barbie – Head Of Customer Success của PITO, người cầm cây búa quyền lực của buổi đấu giá bày tỏ: “Vốn dĩ tôi để mức giá khởi điểm thật thấp để mọi người trong công ty ai cũng có thể tham gia đấu giá, nhưng mức giá cuối cùng bán ra lại cao vượt quá mong đợi. Đây là một điều rất tuyệt vời”. 

Ms Barbie
Cô Barbie – Head Of Customer Success của PITO, người cầm cây búa quyền lực của buổi đấu giá.

Thú thật, chúng tôi bước vào buổi đấu giá với tinh thần “vui là chính, từ thiện là mười” vậy nên ai cũng hăng hái, nhiệt tình, dơ cao các tấm bảng có ghi mã số đấu giá và sẵn sàng mở hầu bao. Suốt hơn một giờ với 18 món đồ được đưa lên “sàn đấu” tại quầy pantry, văn phòng PITO không ngớt tiếng cười cùng những pha ngã giá đầy dứt khoát. 

Đấu giá sôi nổi

Two hundred thousand!

Five hundred thousand!

Two million – One hundred thousand!

Và đôi khi, những món đồ chúng tôi dốc lòng đấu giá lại là quà tặng cho những người đồng nghiệp. Chiếc áo cờ đỏ sao vàng Việt Nam, anh Huy – CEO PITO gửi tặng anh Duy – COO ngay khi tiếng búa chốt giá vừa gõ. Những chiếc móc khoá hình bạch tuột xinh xắn được chị Yến Nhi – Head of Partner Success tặng lại toàn team, ngay khi ngã giá thành công với mức cao gấp nhiều lần giá khởi điểm. Anh Huy trao cả mã số đấu giá cho Trúc Mai để chị đấu giá món đồ chị yêu thích vì hôm ấy là sinh nhật chị… Không chỉ các thành viên có mặt tại văn phòng, các anh chị đang Work from home hoặc bận công tác bên ngoài chưa về kịp cũng sôi nổi hoà cùng buổi đấu giá qua màn hình online.  

Đấu giá online
Các cộng sự Work remote tham gia buổi đấu giá qua màn hình online.

Có lẽ đây là buổi đấu giá “có 1-0-2” trên thị trường vì vật phẩm là “cây nhà lá vườn” nhưng mức giá cuối cùng bán ra lại là sánh ngang “hàng hiệu, triệu đô”. Phụ trách chính trong suốt quá trình tổ chức hoạt động này, cô Barbie cho biết việc tổ chức hoạt động trong nội bộ nhìn chung khá đơn giản. “Tôi thấy ở PITO đa số là các nhân viên nữ nên đã cố gắng kêu gọi mọi người và tự sưu tầm các món đồ phù hợp cho nữ như váy, túi xách, hộp đựng trang sức… Ngoài ra, để tăng tính chuyên nghiệp cho hoạt động tôi cũng chuẩn bị thêm chiếc búa màu đỏ – màu quen thuộc tại PITO”.

Đấu giá
Vật phẩm có giá khởi điểm chỉ vài ngàn đồng, do nhân viên PITO đóng góp.

Với chúng tôi điều duy nhất để định giá mỗi vật phẩm là tấm lòng, là niềm vui và những nụ cười của các bé trong dự án “Nuôi em”. Toàn bộ số tiền đấu giá được sau buổi này, PITO sẽ gửi đến dự án với mong muốn góp thêm bữa ăn, đồng hành cùng em đến trường. Đâu đó trong từng hoàn cảnh, từng nụ cười của các em, PITO cảm nhận được sứ mệnh của mình trong ngành Catering, đúng như lời tâm sự của cô Barbie:

“Bản thân tôi cũng sinh ra trong một gia đình khó khăn nên tôi hiểu được cảm giác nghèo đói là như thế nào. Vì vậy khi là một phần của PITO – Nền tảng đặt dịch vụ ăn uống – tôi mong có thể tạo ra những hoạt động vừa mang thức ăn vừa mang niềm vui đến cho mọi người, đặc biệt là những em bé khó khăn. Ngoài ra, buổi đấu giá từ thiện cũng là dịp để nhân viên PITO có thời gian vui vẻ, cười đùa cùng nhau sau thời gian dài làm việc căng thẳng”.

Anh Long - Anh Toàn

Chị Trinh 2 Km Food

Anh Duy COO

Chị Nương Admin

Chị Thảo

Chị Cúc Anh

Anh Khang

Vật phẩm cuối cùng tìm được chủ nhân vào lúc 6 giờ hơn, đã muộn so với giờ tan làm nhưng dường như mọi người chưa đành rời buổi đấu giá. Tôi nghe đâu đó những câu cảm thán như: Sao nhanh vậy? Mới đó đã hết! Ai còn món gì không, mang lên đấu tiếp cho vui… Chiều tối cuối tuần, nhân viên PITO vẫn tràn đầy năng lượng. 

CẬP NHẬT: Sau 2 tuần đấu giá, PITO đã chuyển toàn bộ số tiền gây quỹ cho dự án Nuôi em, đồng hành cùng 5 học sinh trong năm học 2022 - 2023.

* Sau buổi đấu giá, thành viên PITO chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ này lên mạng xã hội, có một số anh chị HR, Admin nhắn hỏi về cách tổ chức. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ thêm để anh chị cùng tham khảo:

Gợi ý quy trình chuẩn bị buổi đấu giá từ thiện cho công ty:

Trước buổi đấu giá

  • Triển khai thông tin về buổi đấu giá,  mời nhân viên tham gia đóng góp vật phẩm (là món đồ nhân viên muốn chia sẻ, muốn cho đi, có thể đồ đã sử dụng nhưng có ý nghĩa, vẫn dùng được...).
  • Chọn thời gian, địa điểm đấu giá.
  • Chuẩn bị các dụng cụ liên quan như: búa gõ quyền lực, danh sách vật phẩm cùng giá khởi điểm, kế hoạch chương trình... Đặc biệt, chọn và trao đổi rõ thông với người phụ trách chính.

Trong buổi đấu giá:

  • Quan sát và ghi chép kỹ những thông tin về vật phẩm, người đấu giá, mức giá đã chốt...
  • Duy trì không khí hào hứng, sôi nổi, kích thích nhân viên tham gia đấu giá.

Kết thúc buổi đấu giá:

  • Thống kê kết quả và thông báo trên các kênh thông tin nội bộ.
  • Chuyển vật phẩm cho người đấu giá thành công.
  • Chuyển tiền đấu giá cho tổ chức/quỹ/dự án mà công ty bạn muốn đồng hành.
Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Mong rằng những bài viết của Như tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

>