Hành trình quản lý chất lượng thực phẩm

Tháng Bảy 31

0 comments

Ai cũng hỏi mình làm Quality Assurance ở PITO là làm gì?

Là một nhân viên quản lý chất lượng thực phẩm, mình đã có những hành trình đầy thử thách nhưng cũng đầy cảm hứng trong công việc. Từng bước chân đặt trên con đường này khiến mình nhận ra tầm quan trọng và ý nghĩa thực sự của công việc đang đảm nhận.

Trong mỗi sản phẩm thực phẩm, mình nhìn thấy nhiều hơn là những chiếc bánh, những ly kem, hộp trái cây hay những phần cơm. Thấy được sự tận tâm và niềm đam mê của những anh chị đối tác đang làm việc hăng say để đem đến những sản phẩm chất lượng cho quý khách hàng. Và nhiều lần tự hỏi, liệu mình có đủ kiên nhẫn và trách nhiệm để bảo vệ những cống hiến đó?

Làm việc cùng đối tác

Chất lượng thực phẩm không đơn giản là sản phẩm phải ngon mà nó còn chứa đựng cả một sứ mệnh: đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cộng đồng. Điều này thực sự truyền cảm hứng cho mình và là động lực để mỗi ngày mình đều phải cố gắng làm sao để giảm thiểu những rủi ro hay mối nguy tiềm ẩn từ những bữa tiệc, những phần thức ăn.

Mình luôn duy trì tinh thần quyết đoán và tận tâm để cân bằng công việc hiệu quả. Nhiệm vụ của mình không chỉ dừng lại ở việc khảo sát chất lượng đầu vào của đối tác mà còn đảm bảo chất lượng đầu ra của đơn hàng. Để trở thành thành viên cộng đồng đối tác PITO, các nhà hàng, bếp ăn, tiệm bánh... buộc phải trải qua các tiêu chí đánh giá chất lượng nghiêm ngặt, tuân thủ từ Điều 19 đến Điều 30 của Luật an toàn thực phẩm.

Đồng thời, mình cũng đảm nhận trách nhiệm đảm bảo chất lượng đơn hàng đến thực khách. Công việc này diễn ra trong 3 giờ đồng hồ, trước khi tiệc bắt đầu hoặc các phần thức ăn được giao đi. Thông thường mình đến trực tiếp các bếp, quan sát cách đối tác chuẩn bị đơn hàng và đưa ra đề xuất kịp thời để xử lý, nếu có rủi ro xảy ra. Trong trường hợp đối tác quá tải công việc, mình cũng chẳng ngần ngại lao vào phụ giúp để đảm bảo đơn hàng xuất phát đúng giờ. Kết quả là, mình thường được nhận những lời cảm ơn chân thành từ đối tác. Mỗi lần như vậy, mình càng nhận ra công việc đang làm có ý nghĩa và càng hạnh phúc hơn với mỗi ngày đi làm.

QA kiểm tra bếp đối tác

Không chỉ làm việc với đối tác, bản thân mình cũng không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, vững vàng truyền đạt lại cho các cộng sự trong các bộ phận có liên quan. Những buổi đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm thường xuyên được tổ chức tại văn phòng. Những câu hỏi liên tục được đặt ra xoay quanh chủ đề thực phẩm, khiến mình rất thích thú và luôn sẵn sàng chia sẻ.

Sau mỗi buổi đào tạo các thành viên sẽ trải nghiệm bộ câu hỏi gồm 40 câu để thực hành ngay kiến thức vừa tiếp nhận; và kết quả đạt được luôn khiến mình bất ngờ. Đấy cũng là một sự thành công trong công việc mà mình đang góp phần tạo ra.

Bài trắc nghiệm đánh giá an toàn thực phẩm

Nhìn lại hành trình đã đi qua, mình thấy thật hạnh phúc vì được thỏa sức đam mê làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm. Mình tự hào vì có thể cùng với đồng nghiệp đảm bảo chất lượng các đơn hàng của PITO và gián tiếp tạo nên một cộng đồng đối tác PITO chất lượng.

Mỗi bước chân đã, đang và sẽ đi, mình cứ luôn tâm niệm hai từ: trách nhiệm và hy vọng. Trách nhiệm với những món ăn, những bữa tiệc cho khách hàng và hy vọng về việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua những thực phẩm sạch và quy trình chế biến an toàn.

Hoài Diệu

Quality Assurance Executive

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

Nhìn lại năm 2023 cùng PITO
>