Thumbnail Chợ Tốt

Tháng Năm 31

0 comments

1.001 cảm xúc của Cúc Anh khi cùng Chợ Tốt mừng ngày Boy’s Day

Để đáp lại tình cảm của các bạn nam dành cho mình trong ngày 8/3, nhân ngày Boy’s Day 6/4, các bạn nữ tại Chợ Tốt nảy ra ý tưởng tổ chức đại tiệc Cuốn Chấm ngay văn phòng. Đồng hành cùng sự kiện này, Cúc Anh đã trải qua 1.001 cảm xúc khác nhau, từ bất ngờ đến lo lắng, căng thẳng nhưng kết quả là đầy niềm vui và sự tự hào về công việc mình đang làm. 

Bất ngờ

Trước nay mình chỉ biết một số ngày phổ biến như Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày gia đình Việt Nam 28/6… nhưng khi làm tại PITO, có cơ hội thực hiện nhiều  buổi tiệc kỷ niệm các ngày đặc biệt, Cúc Anh đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nào là Pizza’s Day, Admin’s Day, Ice Tea’s Day và cả ngày Boy’s Day.  

Khi nhận thông tin tiệc từ bộ phận Customer Success, Cúc Anh đã “Wow, có ngày này nữa à?” và càng Wow hơn vì sự tinh tế của các bạn nữ tại công ty này. Các bạn mong muốn tự tay gói từng cuốn gỏi cuốn và cắt từng khoanh chả tặng các bạn nam. Món quà tuy đơn giản nhưng chứa đựng cả tấm lòng.

Nhân viên nữ Chợ Tốt làm tiệc Cuốn chấm
Nhân viên nữ Chợ Tốt làm tiệc Cuốn chấm tặng các đồng nghiệp nam nhân ngày Boy’s Day   

Lo Lắng

Cúc Anh tiếp nhận đơn tiệc và ý tưởng tổ chức chỉ 1 ngày trước khi sự kiện diễn ra. Bởi vậy, sự bất ngờ, phấn khích nhanh chóng qua đi, mình bắt đầu lo lắng và tự đặt câu hỏi: Trong thời gian gấp như vậy, liệu Cúc Anh có tìm được đối tác phù hợp, có tổ chức được một buổi tiệc khiến khách hàng hài lòng không?

Với kinh nghiệm phụ trách và vận hành nhiều đơn tiệc tại PITO, Cúc Anh đọc lại một cách kỹ càng những thông tin và mong muốn của khách hàng. Bắt đầu hình dung những việc cần phải làm, tìm kiếm đối tác và chuẩn bị kế hoạch tạo bất ngờ cho các bạn nam Công ty Chợ Tốt. 

Căng thẳng

Nhắc đến tiệc, cả đối tác và khách hàng của PITO thường nghĩ đến việc bày biện sẵn và thưởng thức. Nhưng với ý tưởng của các bạn nữ Chợ Tốt, tiệc trong ngày Boy’s Day là sự chuẩn bị, quá trình dùng tiệc cũng là quá trình tổ chức. Do đó, đối tác PITO có nhiều lo lắng. Quá trình bàn bạc của chúng tôi diễn ra khá căng thẳng vì bên đối tác cho rằng việc để khách hàng tự trải nghiệm cách làm gỏi cuốn và cắt chả lụa sẽ có nhiều rủi ro, vừa không đảm bảo được chất lượng món ăn vừa giảm đi tính thẩm mỹ của bàn tiệc. 

Bằng những trải nghiệm khi xử lý những đơn hàng khó, tôi giải thích và thuyết phục đối tác rằng thức ăn ngon phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của khách hàng. Nếu có thể tạo ra một buổi tiệc vượt qua những giới hạn thông thường và sự kỳ vọng của khách hàng thì cả đối tác và PITO sẽ để lại ấn tượng tốt hơn trong lòng khách. 

Món chả giò trong tiệc Boy's Day tại Chợ Tốt
Món chả giò trong tiệc Cuốn chấm mừng ngày Boy’s Day tại Chợ Tốt.

Hài lòng

Sau quá trình trao đổi, Cúc Anh và đối tác đã thống nhất tôn trọng ý tưởng của khách hàng và cố gắng khắc phục những điều tưởng như là không thể. Để các bạn nữ của Chợ Tốt có thể tự tay làm từng công đoạn trong Đại tiệc Cuốn Chấm, đối tác của PITO đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết, dọn dẹp và sắp xếp tất cả tại pantry Chợ Tốt gọn gàng nhất, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đích thân các đầu bếp đã trực tiếp hướng dẫn các bạn nữ tại văn phòng Chợ Tốt cuốn những chiếc gỏi cuốn đều đặn, đẹp mắt và cắt được những khoanh chả lụa đều nhất. Ngoài gỏi cuốn và chả, PITO cùng Đối tác còn chuẩn bị thêm chả giò, gà xiên, cơm chiên… để bàn tiệc đa dạng và đầy đặn hơn. Đặc biệt, các món ăn được trang trí bằng những chiếc mẹt lót lá chuối mang đậm đà bản sắc văn hóa Việt.

Chả lụa bày trên lá chuối
Các món ăn trong tiệc Boy’s Day tại Chợ Tốt được bày trên mẹt lót lá chuối, đậm đà bản sắc văn hoá Việt

“Nhờ PITO chúng tôi đã có một ngày Boy’s Day rất thú vị với những trải nghiệm mới. Trước nay tôi cứ nghĩ đơn giản, tiệc là chỉ có các món ăn được bày biện sẵn không ngờ PITO có thể tạo nên một không khí hoàn toàn khác. Chúng tôi được trực tiếp cuốn những cuốn gỏi cuốn và cắt những lát chả để tặng những đồng nghiệp thân thiết của mình”.

– Nhân viên Chợ Tốt chia sẻ với Cúc Anh – 

Tự hào

Có nhiều thước đo khi đánh giá thành công của một bữa tiệc. Riêng tiệc mừng ngày Boy’s Day tại Chợ Tốt đã giúp Cúc Anh hiểu rõ được một điều rằng: món ngon chưa phải yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng mà hơn hết là ở thái độ và sự tận tâm. Với những gì đã chuẩn bị, PITO và đối tác đã đem đến cho nhân viên Chợ Tốt một ngày với nhiều kỷ niệm và niềm vui. Đó có lẽ là điều đáng quý nhất.

Sau tiệc, chị Mẫn – Admin của Chợ Tốt đã đã nhắn Cúc Anh, gửi đến PITO những lời nhận xét chân thành và mong muốn có thể đồng hành cùng PITO trong những đơn hàng tiếp theo. Thú thật, lúc đó, Cúc Anh rất hạnh phúc và tự hào vì những cố gắng của mình nói riêng, công ty nói chung đã được khách hàng ghi nhận. 

Có lẽ Triết gia Soren Kierkegaard nói đúng: “Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết mà là một thực tế cần trải nghiệm”. Trên hành trình làm việc tại PITO và đồng hành cùng khách hàng, Cúc Anh luôn tâm niệm như thế.

Cúc Anh

Gắn bó với ngành F&B đồng nghĩa với lúc nào bản thân mình cũng cần tràn đầy niềm vui để có thể lan toả tốt nhất đến khách hàng, mình luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là niềm vui và động lực trong công việc. Những bữa tiệc PITO mang đến khách hàng luôn phải chỉnh chu để có thể đạt được sự kì vọng tối đa của khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chia sẻ gần nhất:

Nhìn lại năm 2023 cùng PITO
>